HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG CƠ SỞ GIÁO DỤC NĂM HỌC 2023 -2024
- Thứ tư - 27/09/2023 10:18
- In ra
- Đóng cửa sổ này
Thực hiện Văn bản số 2328/SGDĐT-GDTrH, ngày 22/9/2023 của Sở giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Hội nghị quán triệt về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục.
![HỘI NGHỊ QUÁN TRIỆT VỀ CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM TRONG CƠ SỞ GIÁO DỤC NĂM HỌC 2023 -2024](https://ptdtbtthxamman.pgddienbiendong.edu.vn/uploads/news/2023_09/z4730404047325_05e8bd1d0cfbf9e3b6beea9b243b7ce5.jpg)
Thực hiện văn bản trên 14h ngày 25/9/2023 Phòng giáo dục và đào tạo triệu tập các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tham dự Hội nghị quán triệt về công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục năm học 2023 – 2024.
Hình thức tổ chức: Trực tuyến trên Msteams với tất cả các đợn vị trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, địa điểm tổ chức tại điểm cầu chính tại Sở GDĐT tỉnh Điện Biên.
Hình thức tổ chức: Trực tuyến trên Msteams với tất cả các đợn vị trường học trên địa bàn huyện Điện Biên Đông, địa điểm tổ chức tại điểm cầu chính tại Sở GDĐT tỉnh Điện Biên.
![z4715520043917 9ca897668ae553043a23929141b1b47e](https://ptdtbtthxamman.pgddienbiendong.edu.vn/uploads/news/2023_09/z4715520043917_9ca897668ae553043a23929141b1b47e.jpg)
Trường PTDTBT TH Xam Măn tham gia tập huấn với tổng số 09 đồng chí trong đó ban giám hiệu: 03 đồng chí, giáo viên 04 đồng chí, nhân viên nấu ăn 02 đồng chí và đã tiếp thu được nội dung kiến thức của Hội nghị triển khai công tác phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong cơ sở giáo dục, hội nghị đề ra các mục tiêu cụ thể, gồm: Cung cấp kiến thức, kỹ năng thực hành trong công tác đảm bảo An toàn thực phẩm; phòng chống ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm cho bếp ăn tập thể. Các nhà quản lý thuộc mỗi cơ quan chức năng cũng phổ biến quy trình và nguyên tắc chế biến thực phẩm an toàn. Hướng dẫn kiểm tra giám sát tại bếp ăn tập thể, thực hiện các quy định của pháp luật về An toàn thực phẩm. Hướng dẫn các trường tăng cường giải pháp phòng, chống ngộ độc thực phẩm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh, huyện, đơn vị... Tại hội nghị, báo cáo viên của buổi tập huấn An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai các nội dung về đảm bảo an toàn trong bếp ăn bán trú; kiểm soát chặt chẽ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm; thực hiện các “nguyên tắc vàng” chế biến thực phẩm an toàn; thông tin liên quan đến ngộ độc thực phẩm…
Thông qua hội nghị các cán bộ quản lý, thầy, cô giáo, nhân viên phụ trách công tác y tế trường học, phụ trách bếp ăn tập thể nghiêm túc tiếp thu những kiến thức cơ bản được báo cáo viên cung cấp, vận dụng hiệu quả những kiến thức vào quá trình thực hiện nhiệm vụ nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học.
Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:
Dưới đây là một số hình ảnh tại hội nghị:
![z4730404057519 1106526b17402391f6f823b4b20a1432](https://ptdtbtthxamman.pgddienbiendong.edu.vn/uploads/news/2023_09/z4730404057519_1106526b17402391f6f823b4b20a1432.jpg)
![z4730404028633 cb82c83cc566ec08ddd8595b6fa0ecc0](https://ptdtbtthxamman.pgddienbiendong.edu.vn/uploads/news/2023_09/z4730404028633_cb82c83cc566ec08ddd8595b6fa0ecc0.jpg)