Cổng thông tin điện tử trường PTDTBTTH Xam Măn

https://ptdtbtthxamman.pgddienbiendong.edu.vn


CÔNG TÁC QUẢN LÝ KHO THỰC PHẨM VÀ BẾP ĂN BÁN TRÚ TRƯỜNG PTDTBT – TH XAM MĂN

CÔNG TÁC QUẢN LÝ KHO THỰC PHẨM VÀ BẾP ĂN BÁN TRÚ TRƯỜNG PTDTBT – TH XAM MĂN
Năm học 2020-2021 trường PTDTBT – TH Xam Măn xã  Keo Lôm huyện Điện Biên Đông tỉnh Điện Biên với số lương học sinh ăn bán trú tại trường là 232 học sinh. Tăng gấp đôi so với năm học 2019-2020. Do vậy để đảm bảo việc chăm nuôi cho các  em ở Nội trú Nhà trường rất trú trọng việc ăn, ở, sinh hoạt của các em. Một trong những công tác không thể thiếu trong việc chăm lo cuộc sống xa nhà của các em học sinh đó là việc quản lý kho chứa thực phẩm và công tác nấu ăn cho các em học sinh hàng ngày.
122228331 361377575109884 8511178325110751955 n
 
Với số lượng học sinh ở bán trú khá đông như hiện tại. Nhà trường đã phân công công việc cho nhân viên quản lý kho và nhân viên nấu ăn một cách hợp lý, đảm bảo cho việc quản lý kho, nhập, xuất thực phẩm đúng, đủ theo định mức quy định. Nhà trường lên kế hoạch cụ thể cho nhân viên quản lý kho từ việc bảo quản thực phẩm, phân loại và lưu trữ đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, dọn dẹp, vệ sinh giá để thực phẩm, tủ lạnh, tủ đông sạch sẽ để chứa những  thực phẩm tươi sống. Việc nhập kho đúng quy trình, lựa chọn những thực phẩm đảm bảo tươi,ngon, vệ sinh an toàn thực phẩm từ Nhà cung cấp. việc xuất kho cũng được thực hiện theo đúng quy trình, xuất đúng, đủ số lượng ăn theo từng bữa.Việc sắp xếp kho thực phẩm đảm bảo khoa học, gọn gàng,sạch sẽ.
 
Ngoài ra đối với công tác bếp ăn bán trú cũng được đảm bảo, lựa chọn và hợp đồng với nhân viên đảm bảo về sức khỏe, phù hợp với công việc.Nhà trường ra quyết định phân công và lên kế hoạch cụ thể cho đội ngũ nhân viên nấu ăn. Nên việc nấu ăn hàng ngày cho các em học sinh cũng rất đầy đủ, Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, chăm chỉ, việc nhận thực phẩm từ Nhà kho và khâu chế biến cũng đảm bảo hợp khẩu vị , đủ dinh dưỡng cho các em học sinh.
122271209 392773451886499 7533045666017932636 n

Ngoài ra đối với công tác bếp ăn bán trú cũng được đảm bảo, lựa chọn và hợp đồng với nhân viên đảm bảo về sức khỏe, phù hợp với công việc.Nhà trường ra quyết định phân công và lên kế hoạch cụ thể cho đội ngũ nhân viên nấu ăn. Nên việc nấu ăn hàng ngày cho các em học sinh cũng rất đầy đủ, Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, năng động, chăm chỉ, việc nhận thực phẩm từ Nhà kho và khâu chế biến cũng đảm bảo hợp khẩu vị , đủ dinh dưỡng cho các em học sinh.
 Được sự quan tâm của Ban giám hiệu Nhà trường cũng như sự nhiệt tình của đội ngũ nhân viên Nhà kho, Nhà Bếp nên việc chăm nuôi cho các em học sinh Bán trú ngày càng được nâng cao và trú trọng.
                                                                                                                                                              

Tác giả bài viết: Trần Thị Dung

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây